Dịch vụ

Cách sửa phao chống tràn cho bồn chứa nước

   Bể nước hoặc bồn nước là khái niệm rất gần gũi với các gia đình, tòa nhà. Bể nước hoặc téc nước là nơi dự trữ nước sạch để chúng ta sinh hoạt. Tại tphcm thì bể ngầm gần như phổ biến vì để tiết kiệm quỹ đất trong nhà . Nước được dự trữ trong bể ngầm và dùng máy bơm nước bơm lên téc nước trên tầng khi cần thiết.

Với những khu phố tại tphcm thường được cung cấp nước sạch của thành phố. Nước sạch qua các hệ thống ống dẫn nước và qua đồng hồ nước sau đó chảy vào bể. Chúng ta thường lắp đặt phao cơ để khi bể đầy nước thì phao sẽ không cho nước chảy vào bể nữa.

Tại sao phải lắp phao cơ cho bể nước gia đình ?

Thường thì các hộ gia đình sẽ có bể ngầm chứa nước sạch được cung cấp bởi thành phố. Sau đồng hồ nước các hộ dân phải tự chịu trách nhiệm dẫn nước đi tiếp để dùng. Từ bể ngầm để sử dụng được nước thì phải qua 1 khâu đó là ta bơm nó lên bể nước trên cao.

Đối với những gia đình hiện nay có sử dụng bể chứa hoặc bồn chứa nước, ta nên lắp thêm phao bồn nước inox để chúng giúp điều khiển bật, tắt máy bơm nước lên bể chứa một cách tự động. Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại: Phao cơ dành cho hộ gia đình sử dụng nước máy, phao điện dành cho nước giếng bơm. Nguyên lý hoạt động của các loại phao này như sau:

Nguyên lý hoạt động của phao cơ chống tràn: Phao cơ chống tràn được yêu thích bởi nó không cần sử dụng điện để có thể vận hành được. Nguyên lý hoạt động của phao khá đơn giản, chúng sử dụng chính mực nước tăng giảm của bồn chứa để làm công tắc đóng – mở.

  • Phao cơ có tác dụng mở van nguồn nước chính, khiến chúng chảy vào bể chứa nước ngầm: Khi mực nước chứa trông bể giảm xuống dưới mức cho phép.
  • Và chính phao này cũng sẽ điều khiển đóng van cấp nước lại: Khi mực nước trong bể chứa đã đầy.

Hướng dẫn bà con chọn phao cơ cho bể nước

Giờ đây có rất nhiều loại phao cơ cho bể nước hoặc téc nước. Với tác dụng đều là cho nước chảy vào khi bể chứa đầy và ngừng lại khi bể đã đầy nước. Nói một cách khác phao cơ sẽ chống tràn nước cho bể và hoàn toàn tự động.

Có những loại phao cơ tự động nào ?

Dù có nhiều loại phao cơ nhưng chất lượng khác hẳn nhau, phao cơ được chia làm hai loại là phao cơ thế hệ cũ (làm bằng kim loại, to và có quả bóng). Và phao cơ thế hệ mới ( nhỏ gọn, to bằng cái cốc uống nước. Nó được làm bằng nhựa cứng, không rỉ, hoạt động rất tốt).

Phao cơ chống tràn được làm bằng chất liệu gì ?

Theo thời gian thì ngày xưa chúng ta dùng đường ống nước kẽm, nay đã thay thế bằng ống nhựa nhiệt để dẫn nước. Phao cơ cũng vậy ngày xưa phao làm bằng kim loại thì nay làm bằng nhựa để chống rỉ và nhỏ gọn, thông minh hơn.  Khi xưa phao cơ làm bằng kim loại nên theo thời gian sẽ bị oxy hóa và kẹt không hoạt động được.

Khi kẹt thì phao cơ sẽ hỏng một trong hai chức năng: cho nước vào và không khóa lại khi bể đầy hoặc không cho nước vào bể. Chính vì vậy mà nghiên cứu ra và chế tạo phao cơ thế hệ mới bằng nhựa cứng. Phao bơm mới này hoạt động cực kỳ thông minh, độ bền trên 10 năm.

 

                              

 

Lựa chọn phao cơ tốt nhất cho gia đình

  Sau khi bán ra thị trường thì đã có một số hàng tàu làm nhái nhưng chất lượng kém hơn.  Không thông minh bằng phao cơ chính hãng . Phao cơ chính hãng như hình đầu tiên ở trên với nhựa đen và xanh , loại phao cơ thế hệ mới 2018 được thợ sửa bồn nước rất tin dùng và thường có trong túi đồ của mình.

 Một lưu ý quan trọng khi lắp phao cơ bồn nước inox đó là luôn đặt phao ở vị trí cân bằng, theo phương thẳng đứng với mặt đất. Phao phải được treo phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luôn qua nắp bể. Như vậy thì dây treo mới có thể chuyển động tự do, và giúp phao không bị cản trở khi di chuyển lên xuống.

Bên cạnh đó, lỗ xả cặn phải nằm ở vị trí dưới đáy bể, đảm bảo đường kính 27mm hoặc 34 mm. Lỗ nước ra cũng được đặt nằm dưới đáy bể nhưng sẽ cao hơn lỗ xả cặn.

Trong quá trình sử dụng, các phao cơ bồn inox thường dễ bị hỏng nếu gặp phải các vật cản cũng như ảnh hưởng của môi trường. Chính vì thế, bạn cần phải đậy nắp bồn nước kín đáo tránh dị vật rơi vào vừa đảm bảo nguồn nước sạch vừa tăng tuổi thọ phao cơ.

Một trong những hỏng hóc thường gặp nhất là phao cơ bị kẹt không đóng chặt. Lúc này bạn nên mua phao mới để thay. Để tránh gặp các sự cố, tốn tiền bạc thì bạn nên mua loại phao cơ bồn nước inox chất lượng.

DỊCH VỤ MỞ RỘNG

 

Dịch vụ sửa bồn nước nóng lạnh tại nhà

Dịch vụ hàn bồn nước tại nhà

Dịch vụ sửa bồn nước nhựa tại nhà

Dịch vụ sửa bồn nước inox tại nhà

Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời\

Dịch vụ sửa chữa phao bồn nước tại nhà

Dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Dịch vụ sửa ống nước tại nhà

Dịch vụ mua bán bồn nước cũ

 

CÁCH TỰ SỬ LÝ BỒN NƯỚC BỊ RÒ RỈ

 

Cách sử lý bồn inox bị rỉ nước

Cách sửa bồn nhựa khi bị rò nước

Cách thay phao bồn nước bị hư hỏng

Cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời rỉ nước

Cách lắp van một chiều cho bồn nước